10 ทริคท่องเที่ยวที่เหล่าขาเลาะไม่ควรพลาด

10 ทริคท่องเที่ยวที่เหล่าขาเลาะไม่ควรพลาด

การท่องเที่ยวไม่ว่าจะต่างจังหวัดหรือต่างแดน หลายคนมักจะมองถึงความสนุกสนาน สถานที่ที่อยากไป แต่ส่วนใหญ่มักจะมองข้ามการเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะสายชิวเลย คิดว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นมาฉันก็แก้ไขปัญหาได้ทุกครั้ง แต่จะดีกว่าไหมถ้าจะให้ทริปของเรานั้นมีความเพียบพร้อม เพื่อที่จะให้การเลาะของเรานั้นมีความทรงจำที่ดีและอยากบอกต่อ ๆ วันนี้ทาง thaitravelnapai.com จะมาฝาก 10 ทริคท่องเที่ยวที่เหล่าขาเลาะไม่ควรพลาด ให้กับทุกคนนะครับ

10 ทริคท่องเที่ยวที่เหล่าขาเลาะไม่ควรพลาด

  1. กระเป๋าเดินทาง
กระเป๋าเดินทาง

                   การเดินทางของเราอันดับแรกเลยสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกระเป๋าเดินทาง ซึ่งมีทั้งแบบสะพาย, มือถือ และล้อลาก ทั้งนี้เราต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับกับประเภทการเดินทาง ทั้งนี้เพื่อความทนทานและยืดอายุการใช้งานั่นเอง เช่นเดินทางขึ้นเขา พวกเชิงดอย อุทยาน ก็ไม่มีใครอุตริใช้กระเป๋าลากหรอกนะ

  1. เครื่องแต่งกาย
เครื่องแต่งกาย

                   เป็นสิ่งของที่ขาดไม่ได้เลยในการท่องเที่ยว ซึ่งเราจะต้องจัดเตรียมให้พอดีกับจำนวนวันที่เข้าพักแรม หรือเกินมาสักหน่อยก็ยังดี โดยเฉพาะสำหรับที่ใครต้องท่องเที่ยวแนวผจญภัยซึ่งอาจจะมีการเลอะเปรอะเปื้นของเสื้อผ้า หรือ คนที่ต้องลงเล่นในสระน้ำ ทะเล ก็ควรเตรียมเสื้อผ้าเผื่อ

  1. งบประมาณ
งบประมาณ

                   การท่องเที่ยว ก็เหมือนว่าของฟรีไม่มีในโลกนั่นเอง ซึ่งเป็นปกติที่ต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่จะดีไหมที่เราจะท่องเที่ยวแล้วมีเงินเหลือเก็บ นั่นก็คือควรวางแผนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง การเปรียบเทียบเพื่อหาราคาที่ถูกว่า ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ save ค่าใช้จ่าย

  1. ของใช้หรือเครื่องใช้ส่วนตัว
ของใช้หรือเครื่องใช้ส่วนตัว

                   ของใช้ส่วนตัวควรจะเลือกที่มีขนาดและปริมาณให้เหมาะสมกับจำนวนวันที่พักแรม ทางที่ดีควรใช้เป็นขนาดพกพาเพื่อความสะดวกและไม่กินพื้นที่กระเป๋า โดยเฉพาะเลยคนที่เดินทางโดยเครื่องบินไม่ว่าจะเป็นในหรือระหว่างประเทศ หากไม่ได้โหลดกระเป๋าเข้าใต้ท้องเครื่อง ต้องมีปริมาณของเหลวไม่เกิน 100 มิลลิลิตร ไม่งั้นท่านจะต้องเสียเงินเพิ่มเติม

  1. เอกสารการเดินทาง
เอกสารการเดินทาง

                   ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยยานพาหนะสาธารณะอะไรก็ตาม ก็ควรที่จะเก็บรักษาเอกสารการเดินทาง เช่นบัตรโดยสาร บัตรประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทาง และต้องเตรียมให้พร้อมด้วย โดยเฉพาะการโดยสารเครื่องบินจะต้องมีการตรวจเอกสารอย่างละเอียด

  1. การตรงต่อเวลา
การตรงต่อเวลา

                   หลายคนมักจะมองข้ามตรงนี้ไปนั่นก็คือการตรงต่อเวลา ถ้าเราเที่ยวด้วยรถส่วนตัวก็ไม่เป็นไร แต่ทางที่ดีก็ควรตรงต่องเวลาเพื่อไม่ให้เพื่อนร่วมทริปรอเก้อ ตรงข้ามเลยถ้าเดินทางด้วยยาพาหนะสาธารณะโดยเฉพาะเครื่องบิน นั้นไม่มีการรอคอยใครทั้งสิ้น หากคุณไม่ทันไม่มีสิทธิ์ที่จะมาวีนเหมือนในข่าวนะ ดังนั้นเวลากับการเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

  1. สุขภาพร่างกาย
สุขภาพร่างกาย

                    การท่องเที่ยวให้สนุกหัวใจสำคัญเลยคือสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะหากใครเดินทายไปยังแหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัย เช่น อุทยาน ภูเขา เชิงดอย ที่มักจะมีอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงบ่อยเสมอ ถ้าหากใครมีโรคประจำตัวหรือร่างกายไม่แข็งแรงควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า

  1. สภาพอากาศ
สภาพอากาศ

                   สภาพอากาศก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในทริคการเดินนั่นเอง เพราะจะเป็นตัวอุปสรรคในการเดินทางของเรานั่นเอง ซึ่งควรเช็คสภาพก่อนที่จะตัดสินใจ เช่นถ้าช่วงนี้เราอยากไปเกาะสมุย แต่ดันเป็นฤดูฝน ที่แบบ Week ที่เราจะเดินทางนั้นฝนตกแบบจัดเต็ม ดังนั้นเราควรจะไปในช่วงที่ไม่มีฝน หรือทางที่ดีควรเดินทางในฤดู Summer จะดีที่สุด

  1. การเช็คสภาพเครื่องยนต์
การเช็คสภาพเครื่องยนต์

                   หากขาเลาะคนไหนที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์ ก็ควรจะที่เช็คสภาะเครื่องยนต์ ระบบไฟ อุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เพราะถ้าหากเดินทางโดยเฉพาะบริเวณชนบทถิ่นทุรกันดาน แต่รถของเรากลับขัดข้อง อาจจะทำให้ทริปการเดินทางของเราไม่ Enjoy ก็ได้นะ

  1. โปรโมชั่น
โปรโมชั่น

                   กับทริคสุดท้ายเลยคือ โปรโมชั่น หากใครที่เป็นสมาชิกบัตรเครดิตหรือเดบิตต่าง ๆ ลูกค้าเครือข่ายโทรศัพท์ เมื่อเราสะสมแต้มแล้วอาจจะมีคูปองส่วนสดที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องเสียเงิน สอยมาใช้ซะ เป็นวิธีที่ประหยัดงบในการเที่ยวอีกทางหนึ่งเลยนะ

                จบไปแล้วนะครับการแนะนำ  10 ทริคท่องเที่ยวที่เหล่าขาเลาะไม่ควรพลาด เพื่อให้ทริปการท่องเที่ยวของเรานั้นเต็มไปด้วยความ Enjoy แต่เพรียบพร้อม

ต้องดู 4 ค่ายมือถือ ประเดิมเตรียมรับลงทะเบียนฉีดวัคซีน COVID – 19

หลังจากที่มีการเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีน COVID-19 ในรอบแรก เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยที่ทาง 4 ค่ายเครือข่ายมือถือไม่ว่าจะเป็น AIS, TRUE DTAC และNT ได้เปิดช่องทางการลงทะเบียนวัคซีน COVID – 19 อีกครั้งในวันที่ 29 ก.ค.นี้ ติดตามเรื่องราวของ 4 ค่ายมือถือ ประเดิมเตรียมรับลงทะเบียนฉีดวัคซีน COVID – 19 ไปพร้อมกันได้เลย

4 ค่ายมือถือ ประเดิมเตรียมรับลงทะเบียนฉีดวัคซีน COVID – 19
4 ค่ายมือถือ ประเดิมเตรียมรับลงทะเบียนฉีดวัคซีน COVID – 19

Recommended Articles