3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า

3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า

หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วได้ไปที่เมืองโอซาก้า รับรองว่าจะต้องหลงรักเมืองนี้อย่างแน่นอน โอซาก้าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสวยงามนั้นก็ไม่แพ้กับในตัวเมืองหลวงเลยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็เรียกได้ว่าครบครันมาก ไม่ว่าจะเป็น วัด สวนสนุกที่ได้ขึ้นชื่อว่าคนนิยมไปกันจำนวนมาก สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบโบราณเก่าแก่ อีกทั้งอาหารก็อร่อยชวนฟินมาก วันนี้ทาง thaitravelnapai.com จึงขอแนะนำ 3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า ให้ทุกคนได้ไปชมบรรยากาศของที่นั้นกัน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีที่ไหนบ้างก็ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า

  1. ตลาดคุโรมง โอซาก้า
ตลาดคุโรมง โอซาก้า

มาเริ่มต้นเดินทางกันเลยที่สถานที่แรก ที่เรียกได้ว่าใครที่ได้มาโอซาก้านั้นต้องห้ามพลาดเลยค่ะ นั้นก็คือตลาดคุโรมง โอซาก้า เป็นตลาดได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังมากและถือว่าเป็นตลาดที่มีความโบราณเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ครัวของโอซาก้า(Osaka’s Kitchen) กันเลยทีเดียว มีบรรยากาศภายในเป็นทางเดินพื้นที่ เล็กๆทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆกว่า 160 ร้านค้า ขายทั้งของสด และแบบพร้อมทาน มีของกินเล่นและอาหารพื้นเมืองมากมายหลายชนิดให้ได้ชิมกัน

  1. ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน (Universal Studio Osaka)
ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน (Universal Studio Osaka)

และถัดมาต้องขอบอกเลยว่าเป็นอีกกนึ่งสถานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโอซก้าเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้มาที่เมือโอซาก้าแล้วไม่ได้มาเท่ากับว่าคุณมาไม่ถึงประเทศญี่ปุ่นนะคะ นั้นก็คือ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน  เป็นสวนสนุกที่เรียกได้ว่าที่ขนาดที่ใหญ่มากๆ เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าสามารถมาได้ทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ ค่ะ สวนสนุกแห่งนี้นี่เรียกได้ว่ายิ่งใหม่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเลยกว่าได้ แนะนำให้ใช้เวลาแบบเต็มวันนั้นควรมาตั้งแต่เช้า ที่สำคัญซื้อพาสมาจะดีที่สุดไม่งั้นรอคิวจนอาจหมดสนุกง่ายๆ แน่นอนว่าโซน  The Wizarding World of Harry Potter ต้องถูกใจเหล่าสาวกพ่อมดน้อยแน่ๆ ที่ประหนึ่งจองลองโลกเวทมนตร์มาลงที่นี่ก็ไม่ปาน  อีกจุดหนึ่งที่หลายๆคนชอบก็น่าจะเป็น Minions Park ที่จะถูกใจเหล่าสกวกเจ้า MINIONS ตัวเหลือจอมซนอย่างแรง นอกจากจะมีโซนต่างๆมากถึง 15 โซน พร้อมเครื่องเล่นสนุกๆสุดมันส์แล้ว ยังมีขบวนพาเรดสุดอลังมาให้ดูกันแบบจุใจอีกกต่างหาก

  1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

มาถึงสถานที่อันดับสุดท้ายกันเลยนะคะ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับอีกสองสถานที่ที่ได้กล่าวไปข้างต้นเลยค่ะ นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ขอบอกเลยค่ะเด็กๆ ต้องชอบมากๆ แน่นอน สถานที่ก็เหมาะว่าทุกเพศทุกวัย ยิ่งมาเป็นครอบครัวยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีวิวมีสวยมากเพราะตั้งอยู่ติดๆกับอ่าวโอซาก้า แถมยังมีขนาดใหญ่จนติดอันดับหนึ่งของโลก ใหญ่ขนาดไหนก็เดินทั้งวันยังไม่รู้จะหมดรึเปล่าเพราะถึง 8 ชั้นด้วยกัน  โดยแต่ละชั้นก็จะมีธีมที่แตกต่างกันไป  แท็งค์ น้ำที่เรียกว่าจุดขายเลยเพราะสร้างได้อลังการงานสร้างจริงๆ นับว่าเป็นแหล่งที่รวมเอาสายพันธุ์ของสัตว์น้ำทั่วโลกมารวมกันให้ดูแบบเต็มอิ่มพร้อมชมส่วนจำลองสภาพแวดล้อมต่างๆที่เหมือนได้เรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนานกับการได้ชมเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่ไปในเวลาเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า เห็นแล้วอยากเก็บกระเป๋าทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแห่งเมืองโอซาก้าเลยใช่ไหมคะ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ครบครันมากจริงๆ  โอซาก้าถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าหลงไหลเลยก็ว่าได้  ใครที่ได้ไปนั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าโอซาก้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปกลับอีก จะไปอีกกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ถ้าใครที่มีแผนจะไปเมืองนี้อยู่ลองไปเที่ยวตามที่เราได้แนะนำไปนะคะ รับรองว่าต้องถูกใจทุกคนอย่าวแน่นอน

ตามไปดูวิธีทำความสะอาด 4 เครื่องใช้ไฟฟ้า ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องเรียกช่าง

ถ้าพูดถึงบ้านนอกจากของตกแต่งบ้านแล้ว ของใช้ในบ้านก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญเช่นกัน ซึ่งของใช้ในบ้านนั้นจะมีทั้งแบบไม่เป็นไฟฟ้า และเป็นไฟฟ้าซึ่งหลายคนชอบคิดว่าการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเองเป็นเรื่องยาก ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้ว เราสามารถลงมือทำเองได้ ด้วยของใช้ในบ้านหาง่ายใกล้ตัว ซึ่งถ้าหากใครอยากรู้ว่าขั้นตอนเป็นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้างละก็ และวันนี้เราได้รวบรวม วิธีทำความสะอาด 4 เครื่องใช้ไฟฟ้า ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องเรียกช่าง ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะเป็นไฟฟ้าที่ยอดนิยมในบ้าน โดยงานนี้มีครบทั้งวิธีทำความสะอาดแอร์ เตารีด พัดลม พัดลมดูดอากาศ มาดูพร้อมกันว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

วิธีทำความสะอาด 4 เครื่องใช้ไฟฟ้า ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องเรียกช่าง
วิธีทำความสะอาด 4 เครื่องใช้ไฟฟ้า ทำเองง่าย ๆ

Recommended Articles