แนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

4 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวแถบโซนยุโรปกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ก็อยากให้ทุกคนนั้น ได้ลองมาที่ประเทศอังกฤษเลยค่ะ เพราะที่ประเทศอังกฤษมีแหล่งท่องเที่ยวครบครันมาก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อีกยังรวมแหล่งท่องเที่ยวที่มีความทันสมัยอีกด้วย การเดินทางก็ค่อนข้างจะสะดวกมากๆ เพราะส่วนใหญ่ทางประเทศอังกฤษจะเน้นใช้รถไฟ และการใช้ภาษาที่คิดว่าหลายๆ คนคงคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วอย่างภาษาอังกฤษ วันนี้ thaitravelnapai.com จึงมา แนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ มาให้คนที่กำลังที่แผนจะไปเที่ยวประเทศอังกฤษได้ทราบกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

  1. หอคอยแห่งกรุงลอนดอน –Tower of London
หอคอยแห่งกรุงลอนดอน -Tower of London

มาเริ่มต้นกันเลยที่สถานที่ท่องในประเทศอังกฤษที่ได้ขึ้นชื่อว่าถ้าใครที่ได้มาที่ประเทศอังกฤษจะต้องมาที่นี้เลย นั้นก็คือ หอคอยแห่งกรุงลอนดอน ปราสาทราชวัง ซึ่งเริ่มที่เป็นคุก ที่ใช้เก็บสมบัติ และเป็นสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ซึ่งทั้งหมดได้รวมประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษอยู่ในหอคอยแห่งกรุงลอนดอนนี่เอง ภายในมีอาคารสำคัญๆ มากมายที่ล้วนแต่มีประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างโหดร้ายมากๆ จึงไม่แปลกเท่าไรที่สถานที่แห่งนี้จะได้รับการขนาดนามว่า ผีดุ ที่สุดแห่งหนึ่งโดยเฉพาะ White Tower หรือหอคอยสีขาว ที่สร้างขึ้นในปี 1078 ในรัชสมัยของวิลเลี่ยมผู้พิชิต นอกจากนี้ไม่ควรพลาดที่จะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของมีค่าของราชวงศ์เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎเพชร ชุดอัศวินสมัยโบราณ

  1. โรงอาบน้ำโรมันและบ้านสมัยจอร์เจี้ยน -The Roman Baths and Georgian City of Bath
โรงอาบน้ำโรมันและบ้านสมัยจอร์เจี้ยน -The Roman Baths and Georgian City of Bath

ถ้าพูกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปอีกที่ นั้นก็คือ โรงอาบน้ำโรมันและบ้านสมัยจอร์เจี้ยน ที่ขอบอกเลยค่ะว่าจะพลาดไม่ได้เลยสำหรับใครที่ได้มาที่ประเทศอังกฤษ โรงอาบน้ำโรมันและบ้านสมัยจอร์เจี้ยนหรือเรียกอีกชื่อว่าเมืองบาธ ที่นี้จะเป็นเมืองเล็กๆ ไม่ได้มีขนานอะไรมาก แต่ก็มีความสำคัญมากในทางประวัติศาสตร์ เพราะที่นี้นั้นมีสถาปัตยกรรมแบบโรมันที่สวยงามตั้งอยู่นั้นก็คือ The Roman Baths หรือโรงอาบน้ำกลางแจ้งของผู้คนในสมัยโรมันที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีอายุมากกว่า 2,000 ปีเลยก็ว่าได้ และได้รับการขนานนามการคนทั่วโลกว่าเป็นสปาแห่งแรกของโลก และบริเวณรอบๆ ก็เป็นอาคารบ้านเรือนที่มีลักษณะแบบจอร์เจี้ยนที่มีความสวยงามสะดุดตาเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับที่จะเดินหรือปั่นจักรยานชมเมืองในวันที่อากาศดีเป็นอย่างยิ่ง

  1. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์- British Museum
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์- British Museum

มาและก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอีกที่ในประเทศอังกฤษเลยนะคะ ที่นี้เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกว่าที่สถานที่ที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต นั้นก็คือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์(British Museum) ที่นี้ได้รวบรวมสิ่งของล้ำค่าทางประวัติศาสตร์จาดทั่วทุกมุมโลกมาตั้งไว้ที่นี้ ตั้งแต่ในช่วงยุคสมัยเปร์เซีย  อัสสีเรียน อียิปต์ กรีก โรมัน และเอเชีย โดยภายในได้มีการแบ่งออกเป็นโซน ๆ เช่น โซนอียิปต์ก็จะมี โลงศพคลีโอพัตรา มัมมี่อียิปต์ทั้งคนและสัตว์ รวมถึงรูปสลักของอัสซีเรียน หากเป็นโซนกรีก ก็จะมี วิหารพาร์เธนอน รูปปั้นเทพีอะโฟรไดท์ โซนเอเชีย ก็จะมีพระพุทธรูปโบราณจากอินเดียและกัมพูชา รวมไปถึงเครื่องประดับโบราณจากประเทศไทย และที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ แผ่นหิน Rosetta Stone ที่เป็นต้นแบบของศิลาจารึกภาษาอียิปต์

  1. หอนาฬิกา Big Ben
หอนาฬิกา Big Ben

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศอังกฤษอันดับสุดท้ายกันแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีอย่างแน่นอนและเป็นสถานที่ใฝ่ฝันอยากจะมาของหลายๆ คน นั้นก็คือ หอนาฬิกา Big Ben ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของประเทศอังกฤษเลยก็ว่าได้และเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในประเทศอังกฤษ  ในอดีตนั้น หอนาฬิกาแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวัง Westminster โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียผสมกับโกธิค สามารถบอกเวลาได้ทั้ง 4 ทิศทาง เป็นนาฬิกาบอกเวลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเครื่องบอกเวลามาตรฐานของหอดูดาวเมืองกรีนิช ผ่านสถานีวิทยุ BBC

จบลงไปแล้วนะคะ สำหรับการ แนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ เรียกได้ว่าแต่ละที่นั้น เป็นสถานที่ที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากๆ เลยค่ะ พอเห็นแบบนี้แล้วอยากเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษเลยทันที เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามและประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหามาก ใครที่มีความชื่นชอบเรื่องคนในยุคสมัยก่อน และการใช้ชีวิตของคนสมัยก่อนรับรองว่าจะต้องถูกใจมากแน่นอนเลยค่ะ

ฮั่น-จียอน ควงคู่เที่ยวอเมริกา พร้อมเผยฉีดวัคซีนต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย

เป็นอีกหนึ่งคู่รักในวงการบันเทิง ที่ถูกพูดถึงและจับตามองเสมอ สำหรับหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ และสาว ซอ จียอน ล่าสุดทั้งคู่ได้อัปรูปภาพผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว ว่าควงคู่ไปเที่ยวอเมริกา พร้อมเผยว่าได้ฉีดวัคซีนโมเดอร์น่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ที่น่าเศร้าใจคือการฉีดวัคซีนในต่างประเทศ เป็นเรื่องง่ายเหลือเกิน เมื่อเทียบกับประเทศไทยของเรา ติดตามเรื่องราวของ ฮั่น-จียอน ควงคู่เที่ยวอเมริกา พร้อมเผยฉีดวัคซีนต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย ไปพร้อมกันได้เลย

ฮั่น-จียอน ควงคู่เที่ยวอเมริกา พร้อมเผยฉีดวัคซีนต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย
ฮั่น-จียอน ควงคู่เที่ยวอเมริกา พร้อมเผยฉีดวัคซีนต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย

Recommended Articles