Car Camp ท่องเที่ยวแคมป์แบบสบายมีสไตล์

Car Camp ท่องเที่ยวแคมป์แบบสบายมีสไตล์

เทรนแคมปิ้งกำลังมาแรงมากในช่วงนี้ ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวป่าเขาแม่น้ำลำธาร กางเต็นท์แคมป์ไฟ ซึ่งก็มีกิจกรรมากมาย แต่ถ้าคุณชอบแคมปิ้งแต่ไม่ชอบความลำบาก ทาง thaitravelnapai.com ก็ขอแนะนำ Car Camp ท่องเที่ยวแคมป์แบบสบายมีสไตล์ มันคืออะไร ? เรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า อย่ารอช้า

Car Camp ท่องเที่ยวแคมป์แบบสบายมีสไตล์

                Car Camp เป็นการท่องเที่ยวแคมปิ้งชนิดหนึ่งที่ใช้รถในการเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง โดยหลักๆ การแคมปิ้งคือการนอนนอกบ้าน นอนเต็นท์ แคป์ไฟ แต่สำหรับ Car Camp นั้นจะเป็นการนอนบนรถแทนการออกไปกางเต็นท์ต้านนอก มันเหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบายในการแคมปิ้ง ไม่ต้องขนของเยอะแยะมากมายลงจากรถ ไม่ต้องเสียเวลากางเต็นท์ แค่เปิดท้ายรถก็สามารถนอนที่ไหนก็ได้แล้ว

(Car Camp1)

(Car Camp1)

                Car Camp ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ ซึ่งมีการนำรถรูปแบบ HUV ที่ส่วนใหญ่นำมาจัดต่างด้านในใหม่ให้เหมือนบ้านเคลื่อนที่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถบ้านนั่นเอง ที่นิยมทำลากไปมาบนถนนเป็นบ้านเคลื่อนที่ แต่การทำCar Camp เป็นการใช้รถมาทำเป็นบ้านหลังเล็กๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งในรถนั้นก็จะมีสิ่งของจำเป็นสำหรับ Car Camp ก็ได้แก่ชุดเครื่องนอน ที่นอน หมอน ผ้าห่ม รวมไปถึงสิ่งของที่ใช้ในการแคมป์ต่างๆ ที่ขนมาบนรถ เช่น โต๊ะปิกนิก เก้าอี้พับ อาหารภาชนะ หรืออื่นๆ ที่จำเป็น

                การแคมปิ้งด้วยรถนั้นทำได้ง่ายมากๆ คุณไม่ต้องขนของเยอะแยะลงไปจากรถ คุณไม่ต้องเสียเวลากับการกางเต็นท์ เพียงแค่เปิดท้ายรถ จัดไฟตกแต่งนิดหน่อย จัดที่นอนดีๆ เพียงแค่นี้ก็สามารถแคมปิ้งได้แล้ว ก่อกองไฟเล็กๆ เอาเก้าอี้ โต๊ะปิกนิก ไปกางกินข้าวกันหลังรถ ชมบรรยากาศของธรรมชาติ มองดาวในคืนฟ้าเปิด มันก็ฟินไม่ต่างจากการแคมปิ้งทั่วไป เพียงแค่คุณสบายขึ้นนั่นเอง

(Car Camp2)

(Car Camp2)

                นอกจากการแคมปิ้งสบายๆ แล้วคุณก็จะมีมุมถ่ายรูปที่สวย ดูดี ไม่เหมือนใครอีกด้วย ถ่ายอวดกันบนโลกโซเชียลได้ดีเลย เพียงแค่จอดรถให้มีมองที่นอนของคุณสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติได้ จักห้องนอนเคลื่อนที่ของคุณให้สวยงาม ตกแต่งด้วยไฟ แค่นี้มันก็สวยงามแล้ว

                แต่สำหรับ Car Camp ต้องขอแนะนำรถที่นำมาใช้ทำ โดยส่วนมากนั้นนิยมใช้เป็นรถรูปแบบ HUV ที่มีด้านหลังของตัวรถที่กว้างมากพอที่จะสามารถนอนได้ ควรเลือกรถที่มีสมรรถนะที่พร้อมลุยกันนิดหน่อย เพื่อที่จะเข้าถึงพื้นที่ที่มีความสวยงามของวิว ถ้าหากเป็นรถยนต์ที่ไม่มีสมรรถนะมากพออาจจะทำให้คุณทำได้เพียงแค่จาดของถนน แล้วหอบของลงไปแคมป์กัน รถตอนมาความห่างของท้องรถและพื้นถนนมากพอสมควร ดอกยางของรถควรมีมากกว่ารถใช้งานบนถนนทั่วไป เพื่อใช้บนทางดินหรือทราย เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดด้วยการพกเครื่องมือซ่อมพื้นฐาน ยางอะไหล่ ไปด้วยทุกครั้ง หรือเช็คสภาพรถให้ดีทุกครั้งก่อนออกเดินทาง

                เรามาพูดถึงข้อได้เปรียบของ Car Camp กับการแคมป์แบบอื่นๆ กันบ้าง แน่นอนนอกเหนือจากการกล่าวมาก่อนแล้วข้างต้นมันยังมีข้อดีอีกากมายดังนี้ รถสามารถเป็นพื้นที่เก็บของได้ดี สิ่งของเครื่องใช้สำคัญต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือน้ำ โดยที่คุณไม่ต้องแบกน้ำลงรถ รถมีความมั่นคงแข็งแรงมากกว่าเต็นท์ ซึ่งแน่นอนว่ามันปลอดภัยจากลมและฝนมากกว่าเต็นท์ ป้องกันอากาศหนาวได้ดีกว่า รถมีแบตเตอรี่ ซึ่งนั่นทำให้คุณสามารถต่อใช้ไฟเพื่ออำนวยความสะดวดให้กับคุณได้สบายๆ เช่นการต่อไฟ พัดลม ชาร์จแบตเตอรี่มือถือ จึงทำให้คุณมีโอกาสทำกิจกรรมอื่นๆ ได้มากกว่าการนอนเต็นท์ อย่างเช่นการดูหนัง นอนสบายๆ แม้อากาศร้อน เรียกว่าได้เปรียบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

(Car Camp3)

(Car Camp3)

                แน่นอนว่าเมื่อมันมีข้อได้เปรียบ มันก็ย่อมมีข้อเสียเปรียบ สำหรับ Car Camp นั้นมีข้อเสียเปรียบกับการแคมปิ้งแบบปกติคือ การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของรถ ไม่ได้รับบรรยากาศสนุกๆ ในระหว่างการกางเต็นท์ ไม่ได้รับบรรยากาศธรรมชาติแบบเต็มที่เหมือนกับการนอนในเต็นท์ ไม่ได้เรียนรู้ความลำบาก และที่สำคัญมากๆ เลยก็คือ มีโอกาสเจอปัญหาแบตเตอรี่รถยนต์หมด ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาใหญ่เมื่ออยู่กลางป่า

                แต่อย่างไรก็ตาม Car Camp ก็ยังมีเสน่ห์ในรูปแบบของมันเอง มันไม่สามารถเทียบกันได้ระหว่างสองสิ่งสองอย่างนี้ การเที่ยวแคมแบบกางเต็นท์ก็มีความสนุกไปอีกแบบ แต่การท่องเที่ยวแบบ Car Camp ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ นั้นก็ขึ้นอยู่ว่าคุณจะเลือกท่องเที่ยวในรูปแบบในก็ขึ้นอยู่กับคุณเอง

(Car Camp4)

(Car Camp4)

                สำหรับข้อมูลของ Car Camp ท่องเที่ยวแคมป์แบบสบายมีสไตล์ นี้ก็เพื่อให้เป็นทางเลือกให้กับเหล่าผู้ที่อยากท่องเที่ยวแบบแคมปิ้ง แต่รักความสะดวกสบายนั่นเอง

ต้องไปดูกับ 9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา

การเลือกเลี้ยงสัตว์สักตัวนั้นนอกจากจะสามารถเป็นเพื่อนเล่นกับเราได้แล้ว หรือเป็นคู่หู่ก็ได้ ยังมีการบ่งบอกถึงความเป็นตัวของคนเลี้ยงได้ด้วยนะ และสะท้อนนิสัยกับทัศนคติ ซึ่งสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ที่คนมักจะเลี้ยง เช่น สุนัข, แมว, ปลา เพราะนอกจากจะน่ารักแล้ว บางสายพันธุ์ยังเลี้ยงง่าย เป็นมิตรกับคนได้ดี มีลำตัวสวยงามโดยเฉพาะปลา ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา กันนะครับเพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจที่เลี้ยงสัตว์ตัวแรก

9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา
9 สัตว์เลี้ยงที่บ่งบอกอุปนิสัยเรา

Recommended Articles