ยกเครื่องคุมเข้ม “ภูเก็ต แซนด์บอกซ์” หวั่นโควิด-19 ไฟลามทุ่ง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 ในระลอกใหม่นี้ อยู่ในขั้นวิฤกตแล้ว ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัดภูเก็ตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งจำนวนมีผู้ติดเชื้อ New high พุ่งทะลุถึง 100 คนในรอบ 1 สัปดาห์ ยกเครื่องคุมเข้ม “ภูเก็ต แซนด์บอกซ์” หวั่นโควิด-19 ไฟลามทุ่ง ตาม thaitravelnapai.com ไปดูกัน

ยกเครื่องคุมเข้ม “ภูเก็ต แซนด์บอกซ์” หวั่นโควิด-19 ไฟลามทุ่ง

        ทางด้านกรอบปฏิบัติ หรือ Standard Operating Procedure (SOP) ภายใต้โครงการ “ภูเก็ต แซนด์บอกซ์” นั้นระบุว่า หากมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นเขตพื้นที่เกิน 90 คน ในรอบ 1 สัปดาห์นั้น ทางจังหวัดจะต้องมีการยกระดับมาตรการในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคตามแผนเผชิญเหตุที่ได้นำเสนอต่อ ศบค. ที่ระบุไว้ว่า หากเกิดกรณีมีผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้นในอัตราที่ทางสาธารณสุขกำหนดไว้ ทางจังหวัดจะพิจารณาดำเนินการปรับลดกิจกรรมลง เปลี่ยนเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ จนกระทั่งยุติโครงการ

ยกเครื่องคุมเข้ม “ภูเก็ต แซนด์บอกซ์” หวั่นโควิด-19 ไฟลามทุ่ง

       ซึ่งเข้าข้อเงื่อนไขตามาตรการ 5 ข้อ ดังนี้

  1. กรณีที่พบผู้ติดเชื้อจำนวนเกิน 90 คนในรอบ 1 สัปดาห์
  2. การแพร่ระบาดของโรคกระจายมากกว่า 3 อำเภอ และ 6 ตำบล
  3. มีจำนวนผู้ติดเชื้อครองเตียงมากกว่า 80% ขึ้นไป
  4. มีการจำนวนการระบาดคลัสเตอร์ใหม่ 3 ครั้งขึ้นไป ในวงกว้างหรือหาความเชื่อมโยงไม่ได้
  5. พบการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์แบบวงกว้าง ควบคุมไม่ได้

         ทางด้านของ สุมลชาญ ไวยกิจการ ตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชนภูเก็ต บอกว่า “ ปัจจุบันภูเก็ตมีการดำเนินการ Phuket Sandbox โดยมีเงื่อนไขในการเฝ้าระวังควบคุมโรคระบาด พร้อมกับการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่ที่ผ่านมาภูเก็ตได้มีการเข้ามาของคนต่างจังหวัดและคนในพื้นที่เข้า-ออกระหว่างจังหวัด และมีการนำเชื้อเข้าจังหวัดอีกด้วย ” อีกทั้งยังมีการเปิดเผยความจริงอีกว่าคนไทยบางส่วนยังมีการปิดบังข้อมูลในการเดินทางไปบริเวณพื้นที่เสี่ยง และประเด็นหลักการปฏิบัติตัวในจังหวัดภูเก็ต

ยกเครื่องคุมเข้ม “ภูเก็ต แซนด์บอกซ์” หวั่นโควิด-19 ไฟลามทุ่ง

          นันทาศิริ รณศิริ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลเกี่ยวกับการจองห้องพักของนักท่องเที่ยว พบว่าในเดือนสิงหาคมมีจำนวนการจองชะลอตัวลงมาก และยังยืนว่าจะเดินต่อในโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์”

          ส่วน ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าฝ่ายการตลาดยุโรป อเมริกา และตะวันออกกลาง ททท. ได้มีการอธิบายถึงภาพรวมของสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ซึ่งอยู่ขั้นวิกฤต

          ภูมิกิตต์ รักแต่งาม นายกสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้ออกมาเปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในไทยนั้นอยู่ขั้นวิกฤต จึงทำให้มีผลกระทบในการตัดสินใจเลือกท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีการประเมินว่า โครงการภูเก็ต แซนด์บอกซ์ มีจำนวนอัตราเพียง 8,000 – 9,000 คือน 

          โดยภาพรวมแล้วโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เป็นอีกแหล่งคลัสเตอร์ใหม่เลยก็ว่าได้ ซึ้งก็ต้องมีการตัดสินใจว่าฝั่งไหนมีน้ำหนักมากกว่ากัน

แนะนำ 5 อนิเมะที่ไม่ควรพลาด

จะมา แนะนำ 5 อนิเมะที่ไม่ควรพลาด เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอน มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม อนิเมะที่จะมาแนะนำวันนี้เป็นอนิเมะแนวโชเน็นเป็นเรื่องราวของการต่อสู้ของเด็กวัยรุ่นชาย ซี่งส่วนใหญ่ตัวละครหลักจะมีอายุไม่เกิน 18 ปี มีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

แนะนำ 5 อนิเมะที่ไม่ควรพลาด
แนะนำ 5 อนิเมะที่ไม่ควรพลาด

Recommended Articles