แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในหัวคิดของหลายคนเป็นท้องถิ่นที่คิดว่าทุรกันดาร ไม่มีความเจริญ แต่แท้จริงแล้วมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจโดยเฉพาะภูเขาและทุ่งหญ้าต่าง ๆ  และยังได้รับฉายาจากชาวเน็ตสายเที่ยวคนหนึ่งว่า “เมืองสามหมอก” เพราะด้วยเป็นจังหวัดที่ยู่ติดกับแนวภูเขา และเทือกเขาที่รายล้อมรอบนั่นเอง ประกอบกับมีฤดูหนาวที่อากาศเย็น หมอกลงจัดตลอดทั้งฤดู รวมถึงทิวทัศน์ต้นไม้ต้นหญ้าเรียงรายสวยงาม ด้วยที่เป็นเมืองที่มีความสงบ จึงทำให้สายเนเชอร์ทั้งหลายในบั้นปลายชีวิตอยากตั้งรกรากที่นี่ (ตอนเด็ก ๆ ผู้เขียนคยอยากมีบ้านที่แม่ฮ่องสอนด้วยนะ) วันนี้ thaitravelnapai.com จะมาฝากฝัง แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว เพื่อเป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวครับ

            แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว

  1. วัดพระธาตุดอยกองมู

                         ใครว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนขึ้นชื่อแต่ภูเขา และทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดวาอารามอย่าง พระธาตุดอยกองมู ที่ในอดีตมีชื่อเดิมว่า “วัดปลายดอน” ถือเป็นวัดและพระธาตุที่อยู่คู่ชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งที่นียังมีปูชนียสถานที่สำคัญ ประกอบด้วย พระธาตุเจดีย์ ศิลปะไทยใหญ่ใหญ่พม่าจำนวน 2 องค์ บรรยากาศของวัดนี้สามารถมองเห็นวิวของเมืองแม่ฮ่องสอนได้อย่างรอบด้านและชัดเจน อีกทั้งยังมีการจัดงานประเพณีต่าง ๆ โดยเฉพาะการตักบาตรดาวดึงส์ มักจะจัดขึ้นในวันออกพรรษาของทุกปี 

                  ที่อยู่ :  เลขที่ 20/1 ถนนศิริมงคล ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว
  1. ปางอุ๋ง

                        ต่อมาเป็น ปางอุ๋ง เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนเลยทีเดียว และได้รับขนานนามจากชาวเน็ตว่า “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” เพราะด้วยบรรยากาศของที่นี่รายล้อมด้วยต้นทิวสนขนาดสูงใหญ่ อ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่งตลอดเวลา อากาศที่หนาวเย็นสบาย บรรดาฝูงหงส์ที่ว่ายน้ำกันอย่างต่อเนื่อง และสามารถตั้งแคมป์ปิ้งนอนได้ด้วยนะ แถมได้ดื่มด่ำกับไอหมอกยามเช้าอีกด้วย แต่ต้องติดต่อลงทะเบียนผ่านศูนย์ศิลปาชีพจังหวัดแม่ฮ่องสอน  

                 ที่อยู่ : บ้านรวมไทย โครงการพระราชดำริ ปางอุ๋ง 2 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว
  1. บ้านรักไทย 

                        หากใครต้องการท่องเที่ยวไตล์ชุมชนต้องนี่เลย บ้านรักไทย ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งชุมชนชาวจีนยูนนานอาศัยอยู่ ที่รายล้อมด้วยภูเขานาดใหญ่หลายลูก เรียกได้ว่าหากใครได้มาที่นี่เหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทยเลยทีเดียว แต่ได้อยู่ในบรรยากาศของหนังจีนโบราณยังไงอย่างงั้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งปลูกใบชา และพืชเมืองหนาวอีกด้วย อีกทั้งยังมีเมนูที่ขึ้นชื่อคือ ชา และขาหมูหมั่นโถว ที่พิเศษสุด ๆ เลยคือ การเรียนรู้วัฒนธรรมไทยที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว 

                  ที่อยู่ :  หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว
  1. วัดพระธาตุจอมมอญ

                        ต่อมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวศาสนสถานในอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน อย่างวัดพระธาตุจอมมอญ ซึ่งที่นี่มีพระธาตุที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่ง มีความสวยงามวิจิตรบรรจง ที่ชาวบ้านให้ความเคารพและสักการะ ในเดือนกรกฎาคมของทุกปีจะมีการจัดพิธีเฉลิมฉลององค์พระธาตุ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวบรรยากาศรอบเมืองแม่สะเรียงที่บ้านเรือนเรียงรายในบริเวณหุบเขา และสายน้ำคดเคี้ยวผ่านที่ราบจนลับสายตา

                  ที่อยู่ :  เลขที่ 99 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านกาด อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน 

แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว
  1. ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย 

                       ขอปิดท้ายกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรมอย่าง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งรวมผลผลิตทางเกษตรกรรมอย่าง เรดโครอล โอ๊คลีฟแดง ปวยเล้ง บีทรูท ขึ้นฉ่าย เบบี้คอส และอื่น ๆ มีบรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยภูเขา ครอบคลุมด้วยขนาดพื้นที่กว่า 27,840 ไร่ อีกทั้งที่นี่ยังเป้นแหล่งส่งเสริมอาชีพให้กับเกษตรกรในการเพาะปลูกตามมาตรฐานหลักอาหารปลอดภัย ตลอดจนเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตรสำหรับนักเรียน นิสิตนักศึกษา เกษตรกร และผู้สนใจทั่วไป 

                  ที่อยู่ : เลขที่ 105 บ้านดง ตำบลห้วยหอม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 

แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว

            จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ แหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนสุดชิคน่าเที่ยว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งแต่ละที่ที่เราได้ยกตัวอย่างมานี้ ล้วนมีความสนใจเป็นอย่างมาก บรรยากาศดีเหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเป็นอย่างมาก 

พยุงธุรกิจยังไงให้รอดในยุคโควิด ที่นี่มีคำตอบ

แม้หลาย ๆ ประเทศสถานการณ์เกี่ยวกับไวรัสโควิด 19 จะเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าในประเทศไทยของเรา สถานการณ์นี้มันยังทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน สังเกตได้จากยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อ ที่มีการเปิดเผยออกมาในแต่ละวัน ทำให้มันกระทบทุกภาคส่วนไปหมด ยิ่งเป็นกลุ่มคนที่ทำธุรกิจ เรื่องนี้ถือว่าสร้างผลกระทบเป็นอย่างมาก ถ้าคุณอยากทราบว่าจ พยุงธุรกิจยังไงให้รอดในยุคโควิด ที่นี่มีคำตอบ ลองมาหาคำตอบไปพร้อมกันได้เลย

พยุงธุรกิจยังไงให้รอดในยุคโควิด ที่นี่มีคำตอบ
พยุงธุรกิจยังไงให้รอดในยุคโควิด ที่นี่มีคำตอบ

Recommended Articles