ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด

ในปัจจุบันการเดินทางไปต่างประเทศ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะจะได้เห็นบรรยากาศ วัฒนธรรม และผู้คนที่ต่างกันออกไป ถือเป็นการเรียนรู้และเปิดรับสิ่งใหม่เลยก็ว่าได้ แต่ต่างแดนนั้นไม่เหมือนกับบ้านเราอย่างสิ้นเชิงเลย เพราะด้วยที่มีกฎหมายโดยเฉพาะสิงคโปร์นั้นเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เข้มงวดเรียกว่าค่ายทหารต้องชิดซ้าย ขนาดว่าหากใครบ้วนน้ำลายลงพื้นที่นึงนี่มีเจ็บตัวแหง ๆ เลย หรืออย่างนิวซีแลนด์ห้ามนักท่องเที่ยวนำเข้าของแปรรูปที่ทำจากพืชพรรณทุกชนิด วันนี้ thaitravelnapai.com จะมาแนะนำ ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด กันนะครับ

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด

  1. การศึกษาข้อมูลทั่วไปของประเทศนั้น ๆ 

            การเดินทางเหมือนกับเราลงทุนที่ต้องศึกษาค่าคงที่ของตัวเลข ว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ส่วนถ้าเป็นการเดินทางไปยังต่างแดน ต้องศึกษาในเรื่องของสภาพภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม ผู้คน และกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งมีความแตกต่างกันออกไป เช่น สิงคโปร์มีกฎว่าถ้าคายหมากฝรั่งทีนึง นี่เจ็บและจำจนตายเชียวนะ หรืออย่างประเทศญี่ปุ่นผู้คนส่วนใหญ่ก็ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด
  1. เอกสารการเดินทาง

            เอกสารการเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเดินทาง โดยเฉพาะหนังสือเดินทาง ซึ่งทุกวันนี้ไม่ยุ่งยากเลยไม่ต้องถ่อนั่งรถไปถึงกรมการกงสุลเลย เพราะมีจุดให้บริการหลายที่เลยที่มีการออกหนังเดินทาง หรือสามารถจองคิวผ่านระบบออนไลน์ 24 ชม. เรียกได้ว่าไม่ต้องเสียเวลากับคนเยอะอีกต่อไป พอกันที หรือถ้าใครมีอยู่แล้วก็ขอให้ดูวันสิ้นอายุด้วย เพื่อที่จะได้ต่ออายุให้ทันก่อนวันเดินทางนั่นเอง รวมถึงบัตรโดยสารเครื่องบินด้วย

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด
  1. สภาพอากาศ

           แน่นอนอยู่แล้วว่าต่างแดนที่เราจะไปนั่นมีสภาพอากาศที่ต่างกัน หากเป็นแถวประเทศเพื่อนบ้านแถบอาเซียนเรา อากาศก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่ตรงกันข้ามเลยถ้าหากเรา go inter ในประเทศแถยยุโรป หรือเมริกา จะมีความแตกต่างกันเลยคือ มีฤดูใบไม้ร่วง, ฤดูใบไม้ผลิ อาจจะทำให้เราต้องเตรียมสัมภาระอย่างเครื่องแต่งกาย ของใช้ส่วนตัว ยารักษาโรค(คนที่มีโรคประจำตัว) ให้เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด
  1. ภาษา

           ถึงแม้ว่าภาษาอังกฤษจะใช้ในการสื่อสารของคนทั่วโลก แต่ในบ้างประเทศค่อนข้างที่จะเป็นตัวของตัวเอง ส่วนใหญ่มักจะสื่อสารด้วยภาษาของเขาเช่น จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ฝรั่งเศส, เยอรมนี ซึ่งเราจะต้องเรียนรู้ภาษาในประเทศนั้น ๆ ด้วยบางแห่งแทบจะมีภาษาถิ่นของภูมิภาคนั้น ๆ ด้วย (ลองนึกถึงภาษาไทยถิ่นเหนือ, อีสาน และใต้ดู) ทุกวันนี้เราก็มีสมาร์ทโฟนกัน ก็สามารถโหลดแอพเกี่ยวกับภาษาได้เลย หรือจะซื้อหนังสือก็ได้ไม่ผิดกติกา

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด
  1. การเดินทางภายใน

           เมื่อเราเดินทางไปถึงประเทศนั้น ๆ หากใครมีคนที่รู้จักไม่ว่าจะเป็น เพื่อน รุ่นพี่หรือรุ่นน้อง ญาติสนิท หรือบังเอิญเจอคนไทยที่อาศัยอยู่ในนั้น ก็อาจจะโชคดีไป ถ้าเราอยากไปไหนจะมีความสะดวกไปมากกว่าครึ่ง แต่ตรงกันข้ามเลยถ้าเรามาตัวคนเดียวอาจจะลำบากหน่อย แต่ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย สมาร์ทโฟนเราก็มีกัน เพียงจิ้มแล้วค้นว่าเราอยากไปที่ไหน มันก็จะแวบขึ้นมาว่าต้องเดินทางยังไง

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด
  1. เวลา

           แน่นอนอยู่แล้วเวลากับการเดินทางเป็นหัวใจสำคัญอยู่แล้ว ยิ่งเรา go inter ซึ่งต้องโดยสารด้วยเครื่องบิน ด้วยที่มีความตรงต่อเวลายิ่งกว่าไม้บรรทัดอยู่แล้ว ซึ่งเราจะต้องไปก่อนการ Check-in ก่อนอย่างน้อย 1 ชม. ถ้าหากเราไม่ตรงเวลาจะมาวีนเหมือนในข่าวไม่ได้นะจ๊ะ หรือเมื่ออยู่ประเทศเขาแล้ว ด้วยระบบรถสาธารณะของบ้านเขาค่อนข้างจะมีระดับและตรงไปตรงมา ถ้าพลาดก็คือพลาดเลยนะคุณผู้ชม ดังนั้นเราก็ควรที่จะเผื่อเวลาด้วย

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด
  1. เงิน

            การท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น ตจว. หรือ Go inter ก็ต้องใช้เงินอยู่แล้ว โดยเฉพาะหากเราไปต่างประเทศนั้นบางแห่งจะไม่ค่อยมีการรับเงินบาทไทยเท่าไหร่ ทางที่ดีเราควรจะศึกษาประเทศปลายทางก่อนว่าใช้สกุลอะไร แล้วแลกเปลี่ยนล่วงหน้าจะดีที่สุด เพื่อที่จะไม่ได้มายุ่งยากในภายหลังนั่นเอง

ทริคก่อนทริป go inter ที่ต้องไม่พลาด

           จบไปแล้วนะครับการแนะนำทริค go inter เพื่อที่จะให้คนที่ต้องการท่องเที่ยวต่างแดนสักครั้งในชีวิต ได้มีการเตรียมพร้อมในการท่องเที่ยว เพื่อไม่ให้เสียเวลาในภายหลังนั่นเอง

แนะนำ 6 ผลงานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลก

ภาพหนึ่งภาพกว่าจะสร้างสรรค์ออกมาได้ไม่ใช่เรื่องที่ง่าย นักวาดภาพต้องใส่จิตวิญญาณลงไปอย่างมาก เพื่อสื่อความหมาย หรือความรู้สึกผ่านภาพวาดนั้น  6 ผลงานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลก ที่เราจะพาไปดูวันนี้ เป็นผลงานที่อยู่เหนือกาลเวลา ถือว่าเป็นผลงานในประวัติศาสตร์ชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไปดูกันเลยว่าจะมีผลงานใดบ้าง

ผลงานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลก
6 ผลงานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลก

Recommended Articles